Hotline HINO : 0918 254 493 - VẬN TẢI : 0908 679 468

  • Tiếng việt
  • _lang_en

ƯU ĐIỂM NỔI TRỘI CỦA LỐP KHÔNG SĂM


CẤU TRÚC LỐP KHÔNG SĂM
Nhìn chung, lốp không săm cũng giống với lốp truyền thống ngoại trừ khác biệt duy nhất là không có săm ở bên trong. Không khí trong lốp xe được giữ lại giữa lazăng và lốp nhờ sử dụng gioăng kín khí.

ƯU ĐIỂM 1 - LÀM GIẢM TỰ TRỌNG CỦA XE GIÚP TĂNG TẢI TRỌNG CHO XE:

Lốp không săm được cấu tạo từ ít bộ phận hơn lốp có săm. Vì vậy đối với các loại xe tải, việc trang bị lốp không săm sẽ làm giảm tự trọng của xe, từ đó phần tải trọng sẽ được tăng lên và chở được thêm nhiều hàng hóa hơn.
Bên cạnh đó, lốp không săm nhẹ hơn so với lốp có săm nên tiết kiệm nhiên liệu hơn. Một mẫu xe có các bộ phận nặng sẽ đòi hỏi nhiều năng lượng hơn từ động cơ và cần nhiều nhiên liệu hơn để vận hành.

ƯU ĐIỂM 2 - THOÁT HƠI CHẬM KHI BỊ ĐÂM THỦNG:

Trong trường hợp xe gặp phải sự cố, không khí trong lốp không săm sẽ rò rỉ rất chậm. Do đó, người lái sẽ có đủ thời gian để tấp xe vào lề đường. Đối với lốp có săm, hơi sẽ thoát ra ngay lập tức và có thể gây nguy hiểm khi xe chạy trên đường cao tốc hoặc ở tốc độ cao.

ƯU ĐIỂM 3 - GIẢM SỰ PHÁT SINH NHIỆT:

Khi lái xe ở tốc độ cao, săm sẽ có ma sát với lốp xe. Điều này làm tăng nhiệt độ của săm và có nguy cơ dẫn đến nổ săm/lốp. Sự cố này xảy ra khi xe chạy ở tốc độ cao sẽ rất nguy hiểm. Tuy nhiên, lốp không săm sẽ loại bỏ được rủi ro này.

 

ƯU ĐIỂM 4 - TÍNH VỮNG CHẮC VÀ CÂN BẰNG TỐT HƠN:

Tỉ lệ chiều cao/ độ rộng của lốp không săm nhỏ hơn loại có săm giúp cho lốp vững chắc hơn.
Ngoài ra, với đặc điểm mâm 1 mảnh của lốp không săm sẽ đem lại hiệu suất và mức độ hiệu quả của lốp tốt hơn.
Một lí do nữa để khẳng định tính vững chắc của lốp không săm là vì không khí được chứa trong bản thân lốp xe chứ không phải trong săm, việc lái xe ở tốc độ cao sẽ ổn định hơn do luồng không khí không thay đổi nhiều. Tuy nhiên, đối với lốp có săm, đôi lúc áp suất bên trong sẽ không đồng đều gây ra tình trạng chao đảo xe ở tốc độ cao.

Nguồn: Bridgestone

Bài viết khác